fbpx

Cảnh báo: 7 dấu hiệu tưởng bình thường nhưng cực nguy hiểm ở trẻ sơ sinh, cha mẹ chớ nên coi thường

Chăm sóc trẻ sơ sinh là một “cuộc chiến” không hề đơn giản và nếu như trẻ có 7 biểu hiện này, các bậc phụ huynh chớ nên xem thường mà cần phải đưa bé đi khám ngay lập tức.

Việc chăm con chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bà mẹ bỉm sữa. Vì vậy, đôi lúc các mẹ thường chủ quan không quan tâm đến một số dấu hiệu rất nhỏ nhặt tưởng chừng như bình thường nhưng hóa ra lại nguy hiểm cực kì, nó khiến cho tình trạng sức khỏe của bé thêm trầm trọng hơn. Hãy luôn cẩn trọng trong việc chăm sóc bé yêu kể cả những chi tiết nhỏ nhất để có thể chữa trị kịp thời cho bé nhé. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các mẹ 7 dấu hiệu tưởng bình thường nhưng cực nguy hiểm ở trẻ sơ sinh, cha mẹ chớ coi thường

Tính cách của trẻ thay đổi thất thường

Nếu đứa trẻ đang bình thường bỗng có triệu chứng chán ăn, khó ngủ hoặc không muốn cử động nhiều trong thời gian dài thì cũng cần được đi gặp bác sĩ để chuẩn đoán bệnh lý chính xác.

Tính cách của trẻ thay đổi thất thường
Tính cách của trẻ thay đổi thất thường

Rụng tóc nhiều hơn

Hiện tượng rụng tóc cũng không đáng lo ngại nếu trẻ trong giai đoạn 6 tháng tuổi. Ngoài thời gian này, nếu tóc con vẫn tiếp tục rụng nhiều thì có thể do thiếu hụt vitamin hay các bệnh lý khác. Bố mẹ đừng coi thường mà hãy đưa trẻ đi khám ngay.

Nốt ruồi ngày càng to lên

Nốt ruồi to là hiện tượng bình thường trên da nhưng nếu  như thấy con có những nốt ruồi không đối xứng, kích thước lớn hơn 6mm và càng ngày càng to ra thì bố mẹ cần phải cho trẻ đi khám ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Nốt ruồi ngày càng to lên
Nốt ruồi ngày càng to lên

Thính giác bị giảm

Khi một đứa trẻ không phản ứng trước các yêu cầu và không trả lời ngay cả khi bạn gọi tên con như thường lệ thì nên để ý và cho con đi gặp bác sĩ. Điều này chứng tỏ thần kinh hoặc thính giác của con đã gặp vấn đề.

Sự thay đổi về kích thước đầu

Đầu to ra là hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh. Nó sẽ kết thúc trong một khoảng thời gian nhất định chứ không kéo dài quá lâu. Nếu quan sát thấy kích thước đầu con thay đổi liên tục trong thời gian dài thì cha mẹ nên đưa trẻ đi khám vì nó là dấu hiệu của một số bệnh không thể chủ quan được.

Khát liên tục

Việc con khát và muốn uống nước liên tục cũng là dấu hiệu chẳng thể thờ ơ ở trẻ sơ sinh. Nếu hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài thì các bậc phụ huynh nên cho con đi khám vì nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc một số bệnh nghiêm trọng khác.

Khát liên tục
Khát liên tục

Ngáy lớn tiếng

Việc trẻ em ngáy ngủ không phải là hiếm gặp nhưng nếu con ngáy phát thành tiếng quá lớn thì rất có thể hệ hô hấp gặp vấn đề không bình thường. Nguy hiểm hơn nữa,  đây còn có thể là dấu hiệu của việc trẻ bị nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ nhỏ nên cha mẹ hãy chú ý nhé.

Những dấu hiệu trên đây dù nhỏ nhưng rất quan trọng mà các mẹ cần phải theo dõi sát sao. Đừng chủ quan để đến lúc bệnh tình của con mình nặng hơn các mẹ nhé. Nếu thấy con có biểu hiện lạ như trên thì mẹ tuyệt đối không được cố chữa mà không có sự chỉ định của bác sĩ đâu. Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của bé yêu để con luôn khỏe mạnh và phát triển tốt hơn nhé.  

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng