fbpx

Mẹ cần bổ sung dưỡng chất gì cho bé – Dinh dưỡng cho bé 6 tuổi

6 tuổi – độ tuổi bé đang phát triển khá nhanh nên cần một chế độ dinh dưỡng cho bé 6 tuổi thật cân đối để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho bé phát triển.

mẹ nên bổ sung dưỡng chất gì cho bé
mẹ nên bổ sung dưỡng chất gì cho bé

6 tuổi là độ tuổi bé tạm biệt trường mẫu giáo để bước vào ngôi trường mới, chính thức lên lớp 1, điều này đồng nghĩa với việc dinh dưỡng cho bé 6 tuổi cũng sẽ khác đi một chút. Mẹ có biết bé cần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng như thế nào chưa? Cùng điểm qua những dưỡng chất cần cho bé nhé.

Đường

Cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Bạn có thể cho con ăn một ít trái cây, sữa chua có đường vào các bữa phụ. Với bữa chính, cho trẻ ăn đủ lượng tinh bột sẽ là một cách cung cấp đường cho cơ thể. Bên cạnh đó, các mẹ cần chú ý cho con ăn ngủ đúng giờ. Nếu được, mẹ có thể để trong cặp của bé thêm một vài hộp sữa tươi, vài chiếc bánh cho bé ăn lúc đói.

Sắt

Sắt vô cùng quan trọng đối với cơ thể, thiếu chất này này sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu làm trẻ mất tập trung, tính toán sai, khó tiếp thu bài vở, buồn ngủ và mệt mỏi… Do đó, để tốt hơn cho bé, mẹ cần chọn ngũ cốc cho bữa ăn điểm tâm, cho bé uống những loại sữa công thức có bổ sung đủ lượng sắt cần thiết. Ngoài ra, mẹ cũng nên cho bé dùng nhiều thịt có màu đỏ, thịt gà, cá hồi, cá ngừ, rau cải có lá xanh đậm…

Dinh dưỡng cho bé 6 tuổi
Dinh dưỡng cho bé 6 tuổi

Kẽm

Sự thiếu hụt chất kẽm có thể ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng của các bé. Thực phẩm cung cấp chất kẽm lớn có thể kể đến như thịt và hải sản, ngoài ra, có thể cho trẻ dùng thêm các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, bí đỏ…

Axit folic

Axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hồng cầu. Nếu cơ thể thiếu quá nhiều axit folic sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi hoặc mau quên, cũng như dễ bị kích động,… sau khi tập trung học tập trong thời gian ngắn.

Bé 6 tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ
Bé 6 tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Vitamin

Dưỡng chất không thể thiếu đối với con người, với trẻ nhỏ thì nó lại cực kỳ quan trọng, đóng góp một phần không nhỏ trong việc phát triển của bé. Vitamin A tốt cho thị giác, được tìm thấy dưới dạng beta-carotene trong các loại rau cải có lá màu xanh đậm, hoặc những loại trái cây có sắc đỏ, vàng… Bên cạnh đó, vitamin cũng vô cùng quan trọng không kém, thiếu hụt vitamin B, trẻ dễ trở nên hung hăng, hiếu chiến, dễ thất vọng, chán nản… Vitamin B có trong rau quả, thịt cá… Ngoài ra, có thể cho bé uống bổ sung vitamin B theo chỉ định của bác sĩ.

Qua đây, các mẹ hãy nắm rõ về những thực phẩm, dưỡng chất cần thiết trong việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho bé 6 tuổi nhé. Hãy tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bé yêu nhà mình phát triển khỏe mạnh.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng