fbpx

Cẩm nang cho mẹ – cách nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

0-6 tháng tuổi là giai đoạn mà trí não của bé phát triển sớm nhất. Do đó mà mà các chuyên gia khuyên các ông bố bà mẹ nên trang bị cho mình cách nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi.

Hãy cùng Love Of Mom tìm hiểu thêm thông tin cũng như tầm quan trọng của cách nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc giáo dục sớm

  • Việc mẹ nuôi dạy trẻ sớm sẽ là cách tốt để giúp trẻ tự tin, linh hoạt hơn.
  • Là cách giúp trẻ thông minh với tài năng vượt trội hơn tiềm năng vốn có.
  • Trẻ thể hiện sự đam mê nhất định trong một số lĩnh vực.
  • Tăng thêm sự gắn bó với gia đình và mọi người.

Giáo dục đem đến nhiều lợi ích cho trẻ, giúp bố mẹ có thể chủ động tìm tòi những phương pháp khoa học để áp dụng khơi dậy tiềm năng của con mình ngay từ những giai đoạn đầu đời, giúp kích thích và phát triển não bộ và là nền tảng cho việc phát triển nhận thức trong tương lai và cả cuộc đời sau này của trẻ.

Lợi ích của việc giáo dục sớm
Lợi ích của việc giáo dục sớm

Các cách nuôi trẻ từ 0-6 tháng tuổi 

Theo chia sẻ của chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý thì về cơ bản mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài với những sở trường riêng ngay cả những đứa trẻ bị tổn thương não bộ cũng vậy, chỉ có điều là chúng ta có biết cách kích hoạt sớm những khả năng đang tiềm ẩn trong chúng hay không. Bí mật nằm ở chính những tác động tốt mà chúng ta đem đến cho trẻ trong những năm tháng đầu đời. Giáo dục sớm là giúp các bé phát triển theo cách tự nhiên của chúng vào đúng thời điểm, giúp bé hoàn thiện về não bộ và hình thành những kĩ năng tốt cho bé sau này. Phương pháp này chỉ tốt cho các con nếu cha mẹ hiểu và áp dụng đúng.

Các cách nuôi trẻ từ 0-6 tháng tuổi
Các cách nuôi trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Giáo dục sớm không phải là hình thức giáo dục nghĩa vụ mà là quá trình khai thác và phát triển tiềm năng của bé. Vì thế mà phương pháp này không đi theo chiều hướng nhồi nhét kiến thức khô khan, cứng nhắc mà tạo môi trường cho bé vừa chơi vừa học như:

  • Cho bé nghe nhạc để giúp các bé hoàn thiện về thính giác.
  • Trò chuyện và kể cho bé nghe những câu chuyện hấp dẫn để bé sớm tích lũy được vốn từ cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn học nói tiếp theo.
  • Chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi để bé phát huy kĩ năng tự khám phá, và phát triền về xúc giác: cầm, nắm.

Các bà mẹ hãy trang bị cho mình những kiến thức thật bổ ích để chăm sóc cho bé yêu của mình nhé. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng