fbpx

Cách Tính Tuổi Sinh Con Trai, Con Gái Chính Xác Bất Ngờ

Có những ông bố, bà mẹ luôn mong muốn rằng gia đình mình phải “có nếp có tẻ”. Nhưng chuyện này, không phải cứ tự nhiên mà có. Nắm rõ được những bí quyết dưới đây, vợ chồng bạn sẽ biết cách tính tuổi sinh con trai, con gái chính xác nhất.

Bài viết dưới đây của Loveofmom đã tổng hợp được những cách tính tuổi sinh con trai, con gái theo ý muốn. Mời bố, mẹ tham khảo.

Cách tính tuổi sinh con trai, con gái theo ý muốn

1. Chọn ngày quan hệ để sinh con trai, con gái theo ý muốn

Muốn thụ thai thì tinh trùng X hoặc Y của bố phải gặp trứng của mẹ. Tinh trùng X gặp trứng sẽ cho kết quả là con gái và tinh trùng Y là con trai. Mỗi một tinh trùng sẽ có đặc điểm khác nhau.

Tinh trùng X chậm chạp nhưng có thời gian sống sót lâu hơn trong môi trường axit ở tử cung. Nếu bố mẹ muốn sinh con gái thì nên quan hệ trước 3 đến 5 ngày.

Trong khi đó, tinh trùng Y dễ chết hơn tinh trùng X nhưng lại có khả năng bơi “cừ” hơn trong việc chinh phục trứng của người mẹ. Nếu bố mẹ nào muốn sinh con trai thì canh ngày rụng trứng của mẹ và sắp xếp thời gian quan hệ trước 1 hoặc 2 ngày.

Tinh trùng X chính là con gái và tinh trùng Y là con trai
Tinh trùng X chính là con gái và tinh trùng Y là con trai

Mẹ nên ăn gì để mau chóng thụ thai con trai?

Theo giáo sư khoa nhi người Pháp Josept Stowkowski: Muốn sinh bé trai, mẹ nên tạo môi trường kiềm trong âm đạo. Do vậy, mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm giàu Natri và Kali và hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa Canxi và Magie.

  • Những loại thực phẩm giàu Natri: ngũ cốc, muối ăn, bánh mì, salad trộn,…
  • Những loại thực phẩm giàu Kali: Khoai lang, mùi tây, cà chua, củ cải đường, nước cam,…

Mẹ nên ăn gì để mau chóng thụ thai con gái?

Để thụ thai được bé gái, mẹ nên hạn chế ăn muối.  Vì với chế độ ăn ít muối sẽ khiến hoạt động của tuyến thượng thận gia tăng. Từ đó, tiết ra nhiều, kích thích tố thượng thận làm kìm hãm sự sản sinh chất Kali. Nhờ đó tạo ra mọi trường thích hợp cho tinh trùng X phát triển.

  • Nên ăn những thực phẩm có chất chua: dâu tây, bưởi, quýt, xoài,…
  • Những thực phẩm có chứa Canxi: Sữa, phô mai, đậu phụ, đậu nành, rau chân vịt, yến mạch,…
  • Các thực phẩm chứa Magie: các loại đậu, các loại ngũ cốc hay những loại rau có màu xanh lá: rau cải xanh, rau dền, xà lách son, rau muống,…
Để sinh được bé gái, mẹ nên duy trì các loại thực phẩm giàu Magie, Canxi
Để sinh được bé gái, mẹ nên duy trì các loại thực phẩm giàu Magie, Canxi

2. Cách tính tuổi sinh con trai, con gái theo tuổi bố mẹ

Đây là một cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc. Để thực hiện cách này, bố mẹ nên làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Tính tuổi âm lịch của bố và mẹ rồi cộng lại với nhau. Sau đó, lấy kết quả vừa tính được trừ cho 40, rồi tiếp tục trừ đi 9, rồi trừ đi 8, rồi trừ 9, sau đó trừ 8…. cứ như vậy cho đến khi nhận được kết quả có hiệu số nhỏ hơn 8 thì dừng lại.
  • Bước 2: Khi đã có hiệu số nhỏ hơn 8, mẹ xem nếu đó là số chẵn thì năm nay sẽ có bầu con trai. Ngược lại, số lẻ chính là con gái.

Ví dụ: Cách tính tuổi sinh con trai, con gái năm 2018

Bố (AL): 39, mẹ (AL): 34

39 + 34 = 73

73 – 40 = 33

33 – 9 = 24

24 – 8 = 16

16 – 9 = 7

Như vậy, ta có kết quả cuối cùng là 7. Đây là số lẻ nên năm nay, cặp vợ chồng này sẽ thụ thai bé gái.

Khi đã có hiệu số nhỏ hơn 8, mẹ xem nếu đó là số chẵn thì năm nay sẽ có bầu con trai. Ngược lại, số lẻ chính là con gái.
Khi đã có hiệu số nhỏ hơn 8, mẹ xem nếu đó là số chẵn thì năm nay sẽ có bầu con trai. Ngược lại, số lẻ chính là con gái.

3. Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi của người mẹ

Tiếp theo chính là một phương pháp đã được dân gian lưu truyền từ rất lâu. Phương pháp này thường được vua, chúa áp dụng để tính cách hạ sinh ra bé trai hoặc bé gái rất hiệu quả. Bố mẹ muốn áp dụng cách làm này chỉ cần đọc bài vè dưới đây:

Bốn chín từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.

Lý giải bài vè: Đặt tháng sinh của bé là A và tuổi mẹ là B (tuổi mẹ tính theo âm lịch). Sau đó ta lấy ( 49+A-B+19):2. Kết quả tính ra được nếu chẵn thì năm nay mẹ sẽ sinh bé trai, còn lẻ sẽ thụ thai bé gái.

4. Tổng hợp cả 3 phương pháp trên để tính cách sinh con trai, con gái theo ý muốn

Cả 3 phương pháp mà Loveofmom giới thiệu phía trên đều có 1 tỷ lệ sai sót nhất định. Vậy tại sao mẹ không tổng hợp cả 3 cách lại để chắc chắn hơn?

Bằng cách tính tuổi thụ thai của bố và mẹ như ở cách 2, để chắc ăn hơn, mẹ cũng có thể tự tính tuổi thụ thai cho mình như ở cách 3. Sau đó, bố mẹ nên chọn ngày thụ thai hợp lí để quan hệ. Và cuối cùng để tinh trùng mong muốn phát triển khỏe mạnh, mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ những loại thực phẩm cần thiết. Chắc chắn, nếu bố mẹ áp dụng cả 3 cách làm trên, bé sinh ra sẽ có giới tính đúng như bố mẹ mong muốn.

Mẹ nên tổng hợp cả 3 cách tính tuổi sinh con trai, con gái để bé sinh ra có giới tính mong muốn chắc chắn hơn.
Mẹ nên tổng hợp cả 3 cách tính tuổi sinh con trai, con gái để bé sinh ra có giới tính mong muốn chắc chắn hơn.

Bài viết phía trên là những chia sẻ về cách tính tuổi sinh con trai, con gái theo ý muốn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bố mẹ chọn lựa được giới tính của bé chuẩn xác nhất. Loveofmom xin chúc gia đình vạn sự như ý!

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng