fbpx

Cách Tính Trai Hay Gái Theo Tháng Thụ Thai Giúp Sinh Đủ Nếp Đủ Tẻ

Chuyện xem tuổi sinh con theo ý muốn không còn quá xa lạ với các ông bố bà mẹ nữa.Bố mẹ ai cũng muốn nhà mình có đủ cả nếp cả tẻ cho vui cửa vui nhà. Cho dù sinh con nào ra thì mình cũng sẽ yêu thương như nhau, nhưng nếu biết cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai để sinh con đúng ý thì sẽ càng vui hơn phải không nào? Hãy cùng tham khảo các cách tính dưới đây mẹ nhé:

Câu chuyện sinh con và cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai

Quan niệm “Trọng nam khinh nữ” ngày nay đã không còn nữa. Các bé gái đáng yêu bây giờ còn được ví von vui là “hồng nhan bạc tỷ” – ý nói sẽ có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc không chỉ cho mình mà còn cho bố mẹ sau này. Con gái lại thường ngoan và dễ bảo hơn con trai. Chính vì thế, không còn “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” nữa, nhiều ông bố bà mẹ bây giờ lại chỉ thích sinh con gái mà thôi.

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến quyết định sinh con của bố mẹ, đó là vì chính sách “gia đình chỉ nên có từ 1 đến 2 con”. Không như ngày xưa, người ta có thể sinh nhiều, bây giờ cơ hội sinh con ít ỏi khiến bố mẹ muốn chắc chắn rằng giới tính thai nhi theo ý muốn của mình, và thường là đủ nếp đủ tẻ. Các bé gái thường quấn bố hơn vào thuở thiếu thời. Ngược lại, các bé trai lại được xem như “cái đuôi” của mẹ. Vì thế, gia đình có đủ cả trai lẫn gái, nói vui sẽ khiến bố mẹ không ai cảm thấy bị thiệt thòi.

Lần sinh ít khiến bố mẹ băn khoăn nhiều hơn trước giới tính của con
Lần sinh ít khiến bố mẹ băn khoăn nhiều hơn trước giới tính của con

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai

Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, tuổi mẹ và tháng mang thai của mẹ có thể quyết định giới tính của con. Ví dụ như nếu mẹ 18 tuổi, mang thai vào tháng 1 thì nhiều khả năng con sinh ra là con gái. Trong khi đó, mang thai vào tháng 2 sẽ có thể sinh ra con trai. Mẹ mang thai tháng 3, khả năng sinh con gái rất cao. Còn các tháng còn lại trong năm từ tháng 4 đến tháng 12, nếu mẹ 18 tuổi “cấn” thai vào thời gian này thì khả năng con sinh ra sẽ là con trai cao hơn con gái.

Quan niệm này được ghi nhận lại dựa trên quan sát lâu đời của người Trung Quốc xưa. Thậm chí, họ còn có 1 bộ lịch thống kê lại. Chỉ cần nhìn vào đó là các bà mẹ sẽ biết nên thụ thai vào tháng nào. Đây là cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai dễ dàng nhất. Lưu ý mẹ các cách tính kiểu xưa và theo kiểu Á Châu thì phải dùng tuổi ta (tuổi mụ) để tính nhé.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai

Xem tuổi sinh con theo ý muốn bằng quẻ Bát Quái

Người xưa còn quan niệm một đứa trẻ sinh ra mang trong mình tính âm và tính dương. Dùng quẻ Bát Quái để phán đoán tính âm hay tính dương trội hơn cũng là cách cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai.

Trong Bát Quái có 8 quẻ chính, phân ra làm 2 loại. Đó là:

  • Quẻ Âm bao gồm các quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn
  • Quẻ Dương bao gồm: Khôn, Đoài, Tốn, Ly

Để tính xem trai hay gái, người ta căn cứ theo tuổi âm của mẹ bầu và bố. Đồng thời còn dựa vào tháng thụ thai. Cụ thể:

  • Tuổi bố là số lẻ thì kẻ 1 vạch dài, số chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
  • Tháng thụ thai là tháng lẻ thì kẻ 1 vạch dài, tháng chẵn thì kẻ 2 vạch ngắn.
  • Tuổi mẹ cũng vẽ tương tự như trên

Sau đó sắp xếp theo thứ tự: tuổi bố trên cùng rồi đến tháng thụ thai, cuối cùng là tuổi mẹ. Sau khi đã có đồ hình, nhìn vào hình Bát Quái sau để xác định con rơi vào quẻ nào. Nếu là các quẻ âm (Càn, Khảm, Cấn, Chấn), thì con sinh ra là con gái. Ngược lại, bố mẹ hãy chuẩn bị để chào đón 1 cậu con trai.

Đồ hình Bát Quái cho biết giới tính con
Đồ hình Bát Quái cho biết giới tính con

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tuổi bố

Ngoài cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai nêu trên, người xưa còn phán đoán giới tính thai nhi bằng cách chỉ xem tuổi mẹ và tuổi bố. Đây là cách tính khá thú vị mà bố mẹ có thể tham khảo xem sao. Cách tính như sau:

  • Đầu tiên, cộng 2 tuổi âm của bố và mẹ lại với nhau.
  • Lấy số đó trừ cho 40. Nếu số dư lớn hơn 40 thì trừ tiếp 1 lần nữa cho đến khi nhỏ hơn 40 thì thôi.
  • Tiếp đến trừ tiếp cho 9, rồi cho 8, cho 9…. Cho đến khi được 1 số nhỏ hơn 9 thì dừng lại.
  • Lúc này ta được con số biểu hiện giới tính của con. Nhưng có thể xảy ra đến 4 trường hợp. Thứ nhất, con số là chẵn, bố mẹ thụ thai và sinh con trong cùng 1 năm: con sinh ra sẽ là con trai. Thứ hai, con số là chẵn: bố mẹ thụ thai trong năm và sinh con năm sau: con sinh ra sẽ là con gái. Ngược lại, nếu con số đó là lẻ: thì nếu thụ thai và sinh con trong năm sẽ sinh được con gái, còn thụ thai và sinh con khác năm sẽ sinh được con trai.
Là gái hay trai, hỏi ai cho tỏ?
Là gái hay trai, hỏi ai cho tỏ?

Các cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai và tuổi bố mẹ đã có từ ngày xưa và rất được người xưa tin dùng. Thế nhưng, đây cũng chỉ là cách tính tham khảo, tỷ lệ đúng không phải là 100%. Tuy vậy, dù sao đây cũng dựa trên quan sát và thống kê của người xưa, dùng để căn cứ vẫn hơn là không có. Nếu quá khát khao sinh con như ý, bố mẹ cũng nên tính toán dựa vào đó để nâng cao khả năng trúng ý nhé.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng