Cách thử thai bằng kem đánh răng tại nhàMột cách thử thai đơn giản, nhanh chóng đang được nhiều chị em phụ nữ “truyền tai” nhau. Vậy thực hư thế nào?

Sử dụng kem đánh răng để thử thai đang là phương pháp được nhiều chị em “rỉ tai” nhau trên mạng xã hội. Tất nhiên, khi nhận thấy có những dấu hiệu có thể mình đã mang thai, đa số phụ nữ đều chọn mua que thử thai hoặc đi khám bác sĩ cho “chắc ăn”. Nhưng nếu bạn muốn biết ngay việc mình có thai hay không? Trong khi tiệm thuốc đã đóng cửa và bác sĩ đã hết giờ? Vậy thì, hãy tận dụng kem đánh răng thử xem. 

Nhiều người cho biết đã thực hiện thử thai bằng kem đánh răng và thấy kết quả chuẩn xác. (Ảnh minh họa)

Để thử thai bằng kem đánh răng, bạn cần chuẩn bị:

– 2 cái cốc hoặc lọ nhỏ sạch;

– 1 ống nhỏ thuốc sạch (loại tùy chọn);

– Dụng cụ hẹn giờ;

– Một tuýp kem đánh răng, màu trắng;

– Một cái que sạch.

Cách thực hiện

Sau một giấc ngủ đêm dài, ngay khi vừa thức dậy, bạn đi tiểu vào một trong những chiếc cốc hoặc lọ sạch đã chuẩn bị trước. Nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng có chứa nồng độ hormone hCG – hormone mang thai đậm đặc hơn các thời gian khác trong ngày.

Sau đó, bạn lấy một chiếc cốc hoặc lọ khác rồi cho một thìa (khoảng 5ml) kem đánh răng vào. Bây giờ, với sự hỗ trợ của ống nhỏ thuốc, hãy thêm một lượng nước tiểu tương ứng từ cốc hoặc lọ nước tiểu vào cốc hoặc lọ kem đánh răng rồi dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp.

Xem thêm:  Có nên cho con bú khi mang thai hay không?

Lưu ý: Nếu bạn không có ống nhỏ thuốc, bạn cũng có thể thực hiện thủ công bằng cách đổ nước tiểu vào cốc hoặc lọ chứa kem đánh răng, chỉ cần cẩn thận không đổ quá nhiều nước tiểu và số lượng nước tiểu phải cân xứng với số lượng kem đánh răng. Và cũng dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp.

Tiếp theo, hãy chờ đợi khoảng 3 phút rồi kiểm tra cốc hoặc lọ chứa hỗn hợp kem đánh răng – nước tiểu xem có nổi bọt và thay đổi về màu sắc hay không.

Nếu hỗn hợp chuyển sang màu nâu và xanh nhẹ, rất có thể, bạn đang mang thai; còn nếu không có sự thay đổi về màu sắc của kem đánh răng, xin chia buồn! tất cả các dấu hiệu chỉ là “báo động giả” – bạn không mang thai.

Tự thử thai bằng… kem đánh răng: Tin được không? - 2

Phương pháp thử thai này chưa được nghiên cứu nào chứng minh. (Ảnh minh họa)

Đây có phải là cách thử thai chính xác không?

Kiểm tra mang thai bằng cách trộn nước tiểu với kem đánh răng thực tế chưa được nghiên cứu khoa học nào công nhận. Song đây là cách “chữa cháy” được nhiều phụ nữ chứng minh là có hiệu quả.

Theo nhiều giải thích, các chất hóa học trong kem đánh răng tương tác với nước tiểu của người phụ nữ mang thai gây ra sự thay đổi được ghi nhận này. Phản ứng của kem đánh răng với nước tiểu sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội tiết tố mang thai có chứa trong nước tiểu của bạn hay không.

Xem thêm:  8 năm không ngủ trước 2 giờ sáng, hùng hục làm việc lấy tiền chữa bệnh

Những điều cần lưu ý khi thực hiện xét nghiệm này

Nếu bạn tò mò và muốn thử nghiệm “bí kíp” này, có một số điều bạn nên ghi nhớ.

Bản chất của kem đánh răng: Hãy chắc chắn rằng kem đánh răng bạn sử dụng hoàn toàn là màu trắng, không có bất kỳ màu sắc hay pha tạp nào khác.

Cốc hoặc lọ sạch sẽ: Đảm bảo cốc hoặc lọ dùng để chứa nước tiểu và kem đánh răng không có bất kỳ dấu vết nào của hóa chất xà phòng, hoặc thậm chí hơi bẩn… vì nó có thể làm sai kết quả xét nghiệm.

Thời gian thử nghiệm: Bạn không nên để hỗn hợp nước tiểu và kem đánh răng quá 3-5 phút, vì sau đó, bất kỳ loại nước tiểu nào cũng phản ứng với kem đánh răng và gây ra những thay đổi đáng chú ý, kể cả nước tiểu có chưa hCG hay không.

Dù thử nghiệm này có thể là một mẹo hay giúp bạn phát hiện mình có đang mang thai hay không, bạn vẫn nên đi xét nghiệm y tế nếu thực sự muốn chắc chắn. 

Video: Thử thai tại nhà thế nào cho đúng?

Chuyên gia hướng dẫn cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Bác sĩ Thân Trọng Thạch (Giảng viên bộ môn Sản, ĐH Y Dược TP.HCM) cho biết: “Việc sử dụng que thử thai cần tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất,…

Theo Minh Hương (Dịch từ Momjunction) (Khám Phá)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button