fbpx

Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm mẹ đã biết chưa?

Bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ra bên ngoài cũng như cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm như thế nào để đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ được nguyên chất dinh dưỡng là một việc làm không hề đơn giản.

Để biết thêm về những kiến thức xoay quanh về cách bảo quản sữa mẹ sau khi được vắt ra, thời gian bảo quản, cũng như cách hâm sữa mẹ như thế nào là hợp lý. Các mẹ bỉm sữa hãy dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

hình b
Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm mẹ đã biết chưa

Cách bảo quản sữa mẹ sau khi đã được vắt ra

  • Mẹ hãy sử dụng bình chứa bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa cứng có nắp đậy kín hoặc mẹ cũng có thể dùng túi bảo quản sữa chuyên dụng.
  • Mẹ không nên đổ đầy sữa vào bình, hãy để lại một khoảng trống nhỏ vì sữa đông lạnh chiếm nhiều thể tích hơn .
  • Mỗi bình chứa sữa mẹ chỉ nên để 60-120ml, vừa đủ cho 1 lần ăn của bé, tránh lãng phí và đảm bảo vệ sinh.
hình g
Cách bảo quản sữa mẹ sau khi đã được vắt ra

Thời gian bảo quản sữa mẹ

  • Ở nhiệt độ phòng 19-20 độ C sữa mẹ có thể bảo quản được khoảng 4 giờ.
  • Với nhiệt độ dưới 4 độ C của ngăn mát tủ lạnh, lúc này sữa mẹ có thể bảo quản được 3 ngày.
  • Ở nhiệt độ ngăn đá của tủ lạnh từ -18 chó đến -20 độ C, sữa mẹ có thể được bảo quản trong 6 tháng.
hình a
Thời gian bảo quản sữa mẹ

Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm để ngăn đá

  • Xả nước rã đông sữa

Mẹ hãy xã nước rã đông sữa bằng cách xả bịch sữa đông dưới vòi nước mát để sữa được rã đông một cách từ từ, tránh làm hỏng cũng như làm mất đi các dưỡng chất có trong sữa.

Khi sữa đã không còn đông đá, mẹ hãy từ từ tăng nhiệt độ nước để làm ấm dần sữa. Bé vẫn có thể uống sữa ở nhiệt độ bình thường, tuy nhiên, với một số bé kén ăn thì mẹ nên hâm sữa ấm trước khi cho bé uống. Còn trong trường hợp mẹ đã để sữa xuống ngăn mát từ hôm trước và sữa đã tan đá thì mẹ chỉ cần xả bịch sữa dưới vòi nước ấm là được.

hình d
Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm để ngăn đá
  • Ngâm sữa mẹ vào nước ấm

Mẹ hãy lấy 1 tô nước ấm sau đó đặt bịch sữa vào tô và đảm bảo nước không quá nóng bởi nhiệt độ cao có thể khiến cho lượng sữa mất đi chất dinh dưỡng vốn có của mình. Mẹ cần chú ý, không được để nước rò rỉ vào phía trong bịch sữa. Với một bịch sữa đang còn đông đá, mẹ có thể cần vài chục phút để đưa sữa từ trạng thái đông lạnh trở về nhiệt độ phòng. Còn đối với sữa đã được làm tan đá, mẹ chỉ cần vài phút là đủ.

Trước khi cho bé uống, mẹ hãy dùng thìa khuấy đều sữa để chắc chắn không còn sót các tinh thể đá.

Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm để ngăn mát

Mẹ ngâm sữa đã để ngăn mát vào nước ấm khoảng 40 độ cho đến khi sữa có nhiệt độ phù hợp để bé dùng. Mẹ cũng cần chú ý không nên hâm sữa với nước quá nóng vì như thế sẽ làm mất dưỡng chất có trong sữa mẹ.

Lưu ý: Lượng sữa mà mẹ lấy ra khỏi ngăn mát để sử dụng không được để lại dùng tiếp. Vì vậy, mẹ nên chú ý chỉ lấy vừa đủ lượng sữa mà bé cần.

Cuối cùng mẹ nên nhớ tuyệt đối không bao giờ được sử dụng lò vi sóng để làm rã đông sữa vì nhiệt độ lò sẽ khiến cho sữa quá nóng gây bỏng cho bé. Đồng thời sóng trong lò cũng làm mất đi một phần chất đạm của sữa mẹ.

hình c
Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm để ngăn mát

Chúc bé nhà mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhờ nguồn cung cấp dinh dưỡng từ sữa mẹ.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng