fbpx

Cách dạy con trai trở thành người đàn ông chuẩn không cần chỉnh

Các bà mẹ thường luôn tự hỏi rằng, có cách dạy con trai trở thành người đàn ông chuẩn men và thành công trong cuộc sống hay không? Vậy thì hãy đọc ngay một số bí kíp dưới đây để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé, các mẹ!

Dạy con trở thành người lịch sự

Những kỹ năng sống đơn giản dành cho các bé trai mà thường bị lãng quên đó chính là việc dạy con thói quen mở cửa, nhường đường, nhường chỗ cho con gái, người già, đi bên ngoài và nhường em đi hướng bên trong khi cùng đi ngoài đường…  Nhiều bố mẹ cho rằng đây là những thủ tục ngày xưa rồi nên không cần dạy. Nhưng nếu muốn con trở thành người đàn ông trưởng thành, có văn hóa thì đây chính là những hành động căn bản nhất. Việc dạy con các kỹ năng đơn giản nhưng lịch sự này sẽ giúp con biết quan sát môi trường xung quanh, để tâm đến và biết cảm thông đối với mọi người.

hinh-1
Dạy con trở thành người lịch sự

Dạy con biết cách thể hiện cảm xúc

Là người đàn ông thì không được khóc, không được bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài… là những cách dạy con trai đã lỗi thời. Ngày nay, các chuyên gia đều khuyên bố mẹ nên để con mình tự bộc lộ cảm xúc, hướng dẫn con điều chỉnh cảm xúc và tạo điều kiện giúp con tìm câu trả lời. Hãy khuyến khích trẻ nói về điều gì làm con tạo nên cảm xúc đấy, đừng nên bắt ép con phải kiềm chế, không được làm điều này, không được làm điều kia… Bởi vì bé sẽ tự hình thành nên thói quen che giấu suy nghĩ và cảm xúc, đến khi nào không chịu được nữa thì con sẽ bùng nổ. Điều này rất là nguy hiểm.

Dạy con biết học cách tôn trọng người khác

Khi trẻ phạm lỗi, từ việc nho nhỏ cho đến lớn lao hơn một chút thì đừng vội mắng hay đánh bé. Bố mẹ hãy dành thời gian nói chuyện để tìm hiểu tại sao con lại hành động như vậy? Rồi sau đó nên giải thích nếu con làm sai sẽ đưa ra các hậu quả như thế nào… Từ đó răn đe bé bằng các hình phạt đã được quy định từ trước ( nếu có) nhưng không ảnh hưởng đến tâm lý của con nhỏ. Bố mẹ nên quyết đoán đưa ra hình phạt, nguyên tắc để con tôn trọng, hiểu được lỗi sai. Đừng nên sử dụng bạo lực vì sẽ làm trẻ em lờn đi và cố tình vi phạm nhiều hơn.

hinh-2
Dạy con biết học cách tôn trọng người khác

Và chính bố mẹ sẽ là những tấm gương tốt để con noi theo. Nếu bạn tôn trọng người khác, từ người quen biết đến người không quen biết, con trẻ sẽ hiểu được sự tôn trọng là gì và không phạm lỗi nữa.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng