fbpx

Cách dạy con ngoan từ bé mà mọi mẹ bỉm sữa cần nên biết

“Dạy con từ thuở còn non” là lời khuyên của ông bà ta ngày xưa trong việc nuôi dạy con trẻ. Nhưng không phải mẹ bỉm sữa nào cũng biết cách dạy con ngoan từ bé. Vậy cùng Love Of Mom khám phá bí kíp nuôi dạy con trẻ ngoan ngoãn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Luôn phải nhất quán

Kỹ thuật nhất quán là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong các tình huống con cái mè nheo, khóc lóc đòi hỏi một vấn đề nào đó. Thực hiện kỹ thuật nhất quán sẽ giúp con thấy được bố mẹ rất quyết đoán và làm tắt đi tia hy vọng từ các hành vi không tích cực của con. Làm thế nào để thực hiện được nhất quán? Khi con trẻ có ý định khóc lóc, gào thét để mua đồ… bố mẹ hãy đáp lại với thái độ thật bình tĩnh, và thông báo đơn giản rằng nhu cầu của con sẽ không được đáp ứng. Khi con vẫn tiếp tục tỏ thái độ không hợp tác, phụ huynh cứ đều đều nhắc lại thông báo đơn giản để bé hiểu được. Quan trọng chính là bố mẹ phải luôn kiên định và giữ được bình tĩnh dù bé có làm quá như thế nào.

hinh-1
Kỹ thuật nhất quán là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong các tình huống con cái mè nheo, khóc lóc đòi hỏi một vấn đề nào đó.

Bố mẹ luôn là người quyết định

Khi các tình huống khó khăn xảy đến, bố mẹ phải luôn duy trì sự quyết đoán, kiên định và kiên quyết trong vai trò làm phụ huynh của mình. Cuộc chiến của con cái và bố mẹ nếu không khéo léo sẽ làm con mình bị tổn thương, đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta thường dễ dàng đầu hàng con trẻ đến vậy. Nhưng với sự kiên định, quyết đoán trong ánh mắt và lời nói, có thể chúng ta sẽ làm những hành động tiêu cực của trẻ em dập tắt.

Hãy luôn tập trung vào điều tích cực và phớt lờ đi điều tiêu cực

Khi đi đến siêu thị hay các hàng quán, bạn sẽ bắt gặp nhiều bé cứ khóc lóc, lôi kéo sự chú ý của bố mẹ bằng nhiều hành vi tiêu cực khác… Liệu bao nhiêu trong đó là nước mắt thật sự và bao nhiêu là giả vờ.

hinh-2
Hãy luôn tập trung vào điều tích cực và phớt lờ đi điều tiêu cực

Thông thường, các ông bố bà mẹ thường lo lắng con sẽ không thể làm được gì nếu không có mình. Nên phụ huynh thường xuyên có mặt bên trẻ và tạo cho trẻ thói quen ỷ lại. Và khi bố mẹ bắt đầu phớt lờ con mình thì chúng sẽ phải làm gì đó để lôi kéo lại sự chú ý của bố mẹ cho đến khi phụ huynh lại bắt đầu quan tâm. Do đó, hãy tập trung vào con khi con làm việc tốt, đừng nên chú ý đến con nhiều khi chúng bộc lộ hành vi tiêu cực, hãy cứ tiếp tục phớt lờ. Đến một thời điểm con hiểu rằng làm như vậy cũng vô ích, con sẽ tự động bỏ đi hành vi xấu ấy.

 

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng