Bước qua chồng hết bay ốm nghén?Em đang “sống dở chết dở” với khoản ốm nghén các chị ạ.

Hỏi: Hiện tại em đang mang bầu tuần thứ 8. Từ ngày có tí cấn thai là em đã bị ốm nghén. Ban đầu đó là cảm giác mệt mỏi, buồn nôn và nôn ngay khi ngửi thấy mùi lạ. Rồi càng ngày, tình trạng ốm nghén của em càng trầm trọng hơn. Đến bây giờ em chẳng thể ăn uống được gì. Mỗi bữa chỉ ăn được một thìa cơm là lại phải nằm xuống nghỉ không là em cho ra bằng sạch.

Sữa bầu, hoa quả hay bất cứ món ngon gì em cũng không thể ăn nổi. Cứ đưa thức ăn lên miệng là em trực nôn ra. Mấy tuần nay em chủ yếu sống bằng nước và vài thìa cơm mỗi ngày. Em rất sợ con không đủ chất để hấp thụ và sẽ suy dinh dưỡng.

Mang thai bé đầu em cũng nghén ghê gớm thế. Suốt 3 tháng đầu em cũng không ăn uống được gì nhiều. Có lẽ vì vậy mà bây giờ cháu rất lười ăn. 3 tuổi rồi mà mới được 12 kg. Em đã rất vất vả ‘chiến đấu’ với chứng biếng ăn của con gái. Lần này mang bầu em cũng bị nghén thế nên em rất sợ con không đủ chất và sau này lại biếng ăn như cô chị.

Hôm trước em được một chị bạn mách nhỏ cách trị ốm nghén hiệu quả là bước qua chồng. Chị bảo buổi đêm nằm ngủ, nhằm lúc chồng ngủ say hãy bước qua chồng nhưng đừng bước lại mà phải đi lên từ cuối giường. Khi làm việc này nhớ là đừng để cho chồng biết. Chị dặn đi dặn lại em rằng về hãy thực hiện luôn vì cách này rất hiệu quả và anh xã sẽ ốm nghén thay cho mình.

Xem thêm:  Mẹ bầu hay làm 4 việc này rất dễ khiến em bé trong bụng bị suy dinh dưỡng bào thai

Em nghe thấy cứ ngộ ngộ và cũng không tin lắm. Nhưng “có bệnh thì vái tứ phương”, biết đâu cách này lại có hiệu quả thật. Bây giờ em đang “sống dở chết dở” với chứng nghén ngẩm này. Bầu mới 8 tuần em đã sụt mất 2kg rồi. Các mẹ đã ai thử cách này chưa, có hiệu quả không, chia sẻ giúp em với? Chị em nào có chiêu hay trị ốm nghén cùng mách em với nhé!

Cảm ơn cả nhà rất nhiều!

nguyenthisim…@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button