Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để tủ lạnh được bao lâu không ?

Sữa công thức để tủ lạnh được bao lâu hay cách bảo quản sữa công thức như thế nào mới hiệu quả luôn là các vấn đề làm bố mẹ phải đau đầu, đặc biệt là những cặp vợ chồng lần đầu làm phụ huynh. Nào, hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Cách bảo quản sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh sau khi pha.

Khi để sữa công thức ở nhiệt độ quá lạnh hoặc là nhiệt độ quá nóng cũng có thể làm giảm đi các giá trị dinh dưỡng và thành phần có trong sữa công thức. Do đó, nếu mẹ mua sẵn nhiều hộp sữa bột công thức để dành uống nhưng chưa khui nắp, mẹ cũng nên bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tránh những nơi có các nguồn nhiệt như bếp…

hinh-1
Cách bảo quản sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh sau khi pha.

Cũng tương tự như vậy với các sữa công thức đã được pha sẵn, mẹ bỉm sữa có thể bảo quản chúng ở nơi có nhiệt độ thường, thoáng mát hoặc bỏ trong tủ lạnh nếu mẹ muốn bảo quản chúng lâu hơn. Tuy nhiên, bố mẹ không được bỏ sữa công thức pha sẵn ở trong ngăn đông nhé! Thêm một lưu ý có thể hỗ trợ bố mẹ trong việc pha sữa đó là ghi giấy ghi chú ngày giờ pha sữa và dán vào bình sữa để biết được mình đã để sữa bao lâu trong tủ lạnh hay bao lâu ngoài phòng rồi nhé! Nếu chẳng may không nhớ ra được mình pha bình sữa này lúc nào, bao giờ thì để đảm bảo an toàn cho trẻ, tốt nhất mẹ nên vứt chúng đi nhé!

Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để tủ lạnh được bao lâu không ?

Sữa bột thông thường không được tiệt trùng nên vi khuẩn có thể vẫn còn sống sót bên trong sữa cho dù mẹ có sử dụng loại nước tiệt trùng để pha sữa cho con. Tuy vậy, nếu mẹ để bình sữa công thức cho trẻ sơ sinh đã pha vào trong tủ lạnh có thể làm hạn chế sự sinh sôi nảy hay sự phát triển của chúng so với khi mẹ để sữa bên ngoài đấy. Do đó, để bảo quản sữa  và sử dụng lâu hơn, mẹ có thể cho sữa vào tủ lạnh, nhưng tối đa chỉ đến 24 tiếng đồng hồ thôi nhé! Nếu sau 24 giờ mà mẹ vẫn chưa cho con uống thì cũng không nên sử dụng bình sữa ấy nữa. Pha lại cho con một bình nóng ấm và chất lượng hơn.

hinh-2
Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để tủ lạnh được bao lâu không ?

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến mọi người câu trả lời cho câu hỏi sữa công thức để tủ lạnh được bao lâu? Hy vọng bài viết đem đến những điều hữu ích cho mẹ bỉm sữa!

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts