Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để trong máy hâm được bao lâu không?

Câu hỏi sữa công thức để trong máy hâm được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm hiện nay. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Sữa công thức sau khi pha để ở điều kiện phòng bao lâu là được?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sau khi mẹ pha sữa công thức cho con bú thì nên để sữa trong vòng 2 giờ đồng hồ thôi. Nếu 2 giờ sau mà thấy bé vẫn chưa bú hết thì mẹ đừng tiếc mà để lại cho cữ sau. Mẹ bỉm sữa có thể dùng sữa dư đó ngay luôn hoặc là đem vứt đi nếu không muốn đem mầm bệnh đến cho con.

hinh-1
Sữa công thức sau khi pha để ở điều kiện phòng bao lâu là được?

Khi bé đã bú xong mà vẫn còn dư, thì ở bình sữa đã có nước bọt của con, nên sẽ có các loại vi khuẩn. Nếu để lâu có thể sẽ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là loại vi khuẩn Crono. Vi khuẩn này vô cùng nguy hiểm và có thể làm trẻ mắc các bệnh như viêm màng não, hay nhiễm trùng máu.

Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để trong máy hâm được bao lâu không?

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh khi được bảo quản trong tủ lạnh không nhất thiết khi cho con bú phải làm nóng lên. Tuy nhiên, phần lớn trẻ em đều rất thích các loại sữa có nhiệt độ tương tự như với nhiệt độ ở phòng. Do đó, mẹ có thể đem bình sữa ra ngoài, sau đó để khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi sữa đạt được nhiệt độ phòng thì mẹ có thể cho con uống. Hoặc là mẹ có thể sử dụng máy hâm sữa hoặc là một ca nước nóng để làm ấm sữa nhé. Để có thể kiểm tra độ ấm của sữa có phù hợp với con hay không, mẹ có thể nhỏ một vài giọt sữa ra tay rồi cảm nhận xem có nóng quá không. Nếu không nóng quá thì có thể cho con uống được rồi đấy.

hinh-2
Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để trong máy hâm được bao lâu không?

Một điều lưu ý mà mẹ nên biết đó là, sữa khi để trong tủ lạnh rồi đem ra hâm lại cho con bú là sữa công thức đã pha nhưng chưa cho con bú lần nào hết. Có thể mẹ bận chuyện nên phải tranh thủ pha trước rồi đến đúng giờ mới cho con bú. Sau đó, mẹ sử dụng máy hâm để hâm lại sữa thì mẹ có thể để ở bên ngoài nhiệt độ phòng tối đa cũng là 2 tiếng đồng hồ mà thôi. Vì để lâu sữa sẽ giảm dần đi các giá trị dinh dưỡng vốn có. Sau khi con uống xong mà sữa vẫn còn, mẹ không nên bỏ tủ lạnh lại mà mẹ nên vứt đi hoặc là uống nếu mẹ thích.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts