Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để ngoài được bao lâu hay không?

Có rất nhiều mẹ lần đầu có con nên còn lúng túng và bối rối trong việc pha chế sữa và bảo quản sữa cho con uống. Câu hỏi sữa công thức để ngoài được bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm đến? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách pha sữa công thức đúng chuẩn 2017

  • Bước 1: Tay của bố mẹ phải rửa sạch sẽ trước khi bắt đầu pha sữa cho bé.
  • Bước 2: Sử dụng nước sạch để đun sôi, sau đó để nước ấm ở khoảng 40 đến 50 độ C. Tiếp đến là rót lượng nước cần dùng vào bình.
  • Bước 3: Dùng thìa có sẵn bên trong hộp sữa để múc bột sữa.
  • Bước 4: Tùy vào các hãng sữa mà mỗi lần cho con uống mẹ múc bao nhiêu muỗng đấy. Lượng nước sử dụng cũng theo hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất.
hinh-1
Hướng dẫn cách pha sữa công thức đúng chuẩn 2017
  • Bước 5: Sau đó là đậy miếng lót có hình tròn lên, vặn thật chặt vòng giữ ở cổ chai. Tiếp đến là lắc đều cho đến khi thấy bột sữa tan hết. Cuối cùng là đặt núm vú cao su lên để chuẩn bị cho bé uống.
  • Bước 6: Kiểm tra nhiệt độ mới cho con uống. Có thể đo được nhiệt độ của bình sữa bằng cách nhỏ một vài giọt sữa lên mu bàn tay của bố mẹ, để tránh sử dụng chung bình sữa rồi lây bệnh cho con. Nếu thấy sữa đã bớt nóng chút, phù hợp với con thì cho bé bú bình.

Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để ngoài được bao lâu hay không?

Khi mẹ bỉm sữa pha sữa công thức cho con uống, mẹ có thể pha một nửa là nước sôi và một nữa là nước sôi đã để nguội. Sau đó, ngay khi sữa vừa nguội xong mẹ nên cho bé uống ngay lập tức. Nếu mẹ phải ẵm bé ra ngoài và không tiện pha sữa cho con thì mới nên sử dụng bình ủ.

hinh-2
Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để ngoài được bao lâu hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi Mẹ bỉm sữa có biết sữa công thức để ngoài được bao lâu hay không? Theo các bác sĩ, thời gian để giữ cho sữa vẫn còn vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng sau khi pha xong là tối đa 2 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ thường. Nếu mẹ cho con uống sữa và có dư lại, thì mẹ nên bỏ đi hoặc mẹ có thể uống chứ không nên để dành lại, rồi sau đó làm ấm lên cho cữ sau để con bú. Vì lúc đó bình sữa đã có nước bọt của con nên không còn sạch sẽ nữa. Để lâu trong môi trường nào cũng làm phát sinh lên các vi khuẩn.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts