Biết con sinh ra sẽ ra đi mãi, mẹ vẫn quyết tiếp tục mang thai vì lý do bất ngờBà mẹ này đã có quyết định dũng cảm mà hiếm mẹ nào làm được, đó là tiếp tục mang thai và tận hưởng cùng con trai nhỏ bé nhỏ dù biết sau khi sinh ra con mình sẽ chết.

Trong một lần kiểm tra thai nhi ở tuần 12, Emma và Roy phát hiện ra đứa con chưa sinh của mình có một khuyết tật nguy hiểm ở tim – tim phát triển bên ngoài lồng ngực. Dị tật này hiếm đến mức nó chỉ ảnh hưởng đến 8/1.000.000 trẻ được sinh ra.

“Trong một lần kiểm tra khác, ngoài phát hiện dị tật tim, các bác sĩ còn cho biết thai nhi có những khiếm khuyết khác, cần phải phẫu thuật can thiệp”, Emma kể lại.

Từ 12 tuần, Emma đã biết con chào đời sẽ chẳng sống được bao lâu.

Lúc này, Emma đã phải đối mặt với quyết định vô vàn khó khăn. Liệu cô có nên đình chỉ thai kỳ hay tiếp tục mang thai, bởi đứa bé sinh ra cũng không thể sống lâu bên ngoài bụng mẹ.

“Đó là một khoảnh khắc thực sự đau lòng. Tôi hy vọng con mình sẽ là một đứa trẻ kỳ diệu, có thể sống sót như một kỳ tích. Tôi sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để mang lại cơ hội sống cho con trai mình”, người mẹ chia sẻ.

Emma đã đưa ra quyết định dũng cảm mà hiếm bà mẹ nào làm được đó là tiếp tục mang thai và tận hưởng thời gian cùng với con trai nhỏ bé vẫn đang trong bụng mình. Thậm chí, khi mang thai được 35 tuần, bà mẹ này đã đi du lịch ở Tonga, bơi với cá voi. “Tôi muốn có một chút thời gian với em bé của tôi”, người mẹ chia sẻ.

Xem thêm:  Hotgirl 95 mang bầu vẫn quyết đẹp toàn diện để chồng mê như điếu đổ

Biết con sinh ra sẽ ra đi mãi, mẹ vẫn quyết tiếp tục mang thai vì lý do bất ngờ - 2

Tuy đau khổ nhưng Emma vẫn quyết mang thai và sinh con ra.

Roy là người Công giáo. Hai người đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Giáo hội cũng như cộng đồng trước quyết định dũng cảm của mình.

“Họ giúp chúng tôi thấy được giá trị đến từ một cuộc đời rất ngắn ngủi. Cuộc sống của con tôi đã trôi qua như một cái chớp mắt nhưng thằng bé đã tạo ra tình yêu tuyệt vời như vậy”, Emma nói.

Dù hy vọng rất nhiều nhưng “phép lạ” đã không đến với gia đình Emma. Cậu bé Jesus Valentino chỉ sống được 15 ngày sau khi chào đời. Tuy vậy Emma cho biết cô chưa bao giờ hối hận vì đã sinh con ra.

Hiện tại, Emma đang mang bầu lần thứ 2. Thai nhi đã được 12 tuần và phát triển bình thường. “Đó là thời gian thực sự tuyệt vời bởi vì chúng tôi đã trải qua những năm tháng đau buồn. Chúng tôi đã thực sự sẵn sàng để chào đón một em bé đến cuộc sống của chúng tôi”. 

Biết con sinh ra sẽ ra đi mãi, mẹ vẫn quyết tiếp tục mang thai vì lý do bất ngờ - 3

Cậu bé Jesus có cuộc sống ngắn ngủi nhưng tràn ngập yêu thương bên bố mẹ.

Vào tháng 9/2018, Emma đã xuất bản cuốn The Heart of Jesús Valentino, trong đó cô có nói đến cuộc đời ngắn ngủi của con trai mình và ý nghĩa mà thằng bé đã mang lại cho cuộc sống của cô.

“Tôi nghĩ về nó rất nhiều. Tôi không muốn nói rằng tôi đã mất một đứa trẻ bởi vì thằng bé luôn gần gũi, ở mãi trong tâm trí và trái tim tôi”, Emma nói

Xem thêm:  Nhìn đường sọc nâu giữa bụng mẹ, biết ngay mang bầu bé trai hay bé gái?
Mẹ bầu 8 tháng suýt mất mạng vì thai nhi đạp thủng tử cung, chân thò ra ngoài

Khi nhìn hình ảnh siêu âm, các bác sĩ Trung Quốc hốt hoảng khi thấy chân em bé đã đạp thủng tử cung của mẹ, làm vỡ cả màng ối và bị mắc kẹt gần dạ…

Theo Khánh Linh (Dịch từ NH) (Khám phá)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button