Bế con sinh đôi đi làm giấy khai sinh, bố bàng hoàng nhận tin chỉ một bé là con mìnhĐi xét nghiệm ADN để đăng ký khai sinh cho các con, người đàn ông Trung Quốc bàng hoàng phát hiện 2 bé có 2 người bố khác nhau.

Được lên chức bố mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ đối với các cặp đôi vậy nhưng sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng con chào đời, có những người lại phải đối mặt với một cơn sốc khi đứa con được đẻ ra lại không phải con mình. Câu chuyện về người đàn ông Trung Quốc không được tiết lộ danh tính do một nhà phân tình ADN kể lại là trường hợp đặc biệt như vậy.

Nhà phân tích AND đã chia sẻ với phóng viên rằng ông bố đó đã vô cùng sốc khi nhận được kết quả xét nghiệm chứng tỏ vợ anh ta cũng có quan hệ tình dục với người đàn ông khác trong thời gian làm vợ anh.

Ông bố đã vô cùng sốc khi nhận được kết quả xét nghiệm ADN của các con. (ảnh minh họa)

Deng Yajun giám đốc Trung tâm nhận dạng pháp y Bắc Kinh, cho biết xác suất xảy ra trường hợp như cặp vợ chồng trên là 1/10 triệu.

“Đầu tiên, người mẹ cần sản xuất hai quả trứng thay vì một quả trứng trong cùng một tháng (để sinh đôi). Thứ hai, cô ấy cần phải giao hợp với hai người đàn ông trong khoảng thời gian thực sự ngắn để có thể tạo ra sinh đôi khác trứng. Kết quả cho thấy những đứa trẻ có cùng mẹ nhưng không cùng cha. Chúng có ít nhất hai người cha”, cô Deng nói trên China News Weekly.

Xem thêm:  Các giai đoạn phát triển của thai nhi qua từng tháng

Cặp song sinh được sinh ra với những người cha khác nhau là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp, được gọi là bội thụ tinh khác kỳ, khác cha.

Phụ nữ thường phải quan hệ tình dục với hai người đàn ông khác nhau trong vòng một ngày trước hoặc sau khi rụng trứng để cả hai trứng được thụ tinh.

Bế con sinh đôi đi làm giấy khai sinh, bố bàng hoàng nhận tin chỉ một bé là con mình - 3

Cặp song sinh được sinh ra với những người cha khác nhau là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp, được gọi là bội thụ tinh khác kỳ, khác cha. (ảnh minh họa)

Đây không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới. Tại Trung Quốc trước đây cũng từng có một vài trường hợp tương tự được ghi nhận. Một người phụ nữ ở Hạ Môn buộc phải thừa nhận đã lừa dối chồng khi có tình một đêm sau khi nhận kết quả ADN hồi năm ngoái. Sự việc vỡ lở khi cả hai đi đăng ký khai sinh cho hai con trai sinh đôi. Để hoàn thành việc đăng ký, họ phải đưa ra kết quả xét nghiệm quan hệ cha con để chứng minh rằng các bé là con của họ.

Người chồng có tên Xiaolong đã luôn tự hỏi tại sao một trong những đứa con trai của mình không giống bố chút nào. Xiaolong đã rất tức giận sau khi biết kết quả xét nghiệm ADN và sau đó đã đối chất với vợ mình. Ban đầu cô vợ vẫn còn phủ nhận việc ngoại tình và cáo buộc chồng làm sai lệch kết quả. Mãi sau cô ta mới thừa nhận đã ngủ với người đàn ông khác. Xiaolong nói hạnh phúc khi nuôi con của mình, nhưng không cảm thấy như vậy nếu đó là con của người khác.

Xem thêm:  Mẹ đẹp hơn hotgirl nhờ 1 năm không ăn cơm, dùng khoai lang "trừ bữa”

Vào năm 2014, Zhou Gang, một doanh nhân giàu có đến từ thành phố Nghĩa Ô, choáng váng sau khi phát hiện ra một trong những đứa con trai sinh đôi của mình không liên quan đến anh ta. Zhou quyết định đưa con đi xét nghiệm ADN sau khi nhận ra con trai lớn của mình có mắt hai mí. Cả Zhou và mẹ của đứa trẻ đều có mắt một mí.

Bế con sinh đôi đi làm giấy khai sinh, bố bàng hoàng nhận tin chỉ một bé là con mình - 4

Các chuyên gia nói rằng thật khó để tính toán tỷ lệ chính xác của hiện tượng này. (ảnh minh họa)

Tại Việt Nam cũng từng xảy ra trường hợp tương tự khi một ông bố ở Hoà Bình sốc khi biết chỉ một trong hai bé sinh đôi là con mình. Sự việc được phát hiện khi thấy 2 bé gái sinh đôi chẳng giống nhau nên người thân đã đưa đi làm xét nghiệm AND.  

Các chuyên gia nói rằng thật khó để tính toán tỷ lệ chính xác của hiện tượng này, nhưng các nghiên cứu trước đây cho thấy xác suất có thể nằm trong khoảng 1/400 cặp và 1/13.000 cặp.


Tại sao trẻ sinh đôi lại có thể khác bố?


Nghe có vẻ bất khả thi nhưng cặp song sinh sinh ra với những người bố khác nhau là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp được gọi là bội thụ tinh khác kỳ, khác cha.


Các trường hợp này thường chỉ được đưa ra ánh sáng khi người thân khả nghi và yêu cầu xét nghiệm ADN của những đứa trẻ.  


Những nghiên cứu cho thấy xác suất có thể nằm trong khoảng 1/400 cặp sinh đôi ở Mỹ. Trường hợp này xảy ra khi người phụ nữ sản xuất hai quả trứng thay vì một quả trứng trong cùng một tháng (để sinh đôi), sau đó trứng sẽ được thụ tinh bởi 2 tế bào tinh trùng từ 2 người đàn ông khác nhau. Phụ nữ thường phải quan hệ tình dục với 2 người đàn ông trong vòng 1 ngày trước hoặc sau khi rụng trứng để cả 2 trứng được thụ tinh.


Mặc dù trường hợp này rất hiếm ở người nhưng lại tương đối phổ biến ở động vật như chó, mèo, bò và động vật gặm nhấm.


Theo The Conversation

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dua-con-sinh-doi-di-lam-giay-khai-sinh-bo-bang-hoa…

Mẹ Sài Gòn sinh non con bé như chuột, chồng Tây về liền đòi đưa đi xét nghiệm ADN

Chăm một em bé bình thường mệt 1 thì chăm bé sinh non mệt 10, bà mẹ trẻ đã có lúc mệt mỏi, stress đến mức muốn từ bỏ cuộc sống.

Theo Thùy Dung (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button