Bầu tháng cuối thấy vùng kín có 3 dấu hiệu này, mẹ hãy sẵn sàng đến bệnh viện sinh conKhi chuẩn bị đến ngày lâm bồn, âm đạo của mẹ bầu sẽ có một số dấu hiệu nhất định để báo trước.

Khi mang bầu đến tháng cuối cùng, mẹ chắc hẳn rất hồi hộp không biết khi nào con sẽ chào đời và lo lắng không kịp vào bệnh viện đã sinh con. Nếu như vậy, mẹ bầu hãy để ý đến “vùng kín” của mình vì trước khi sinh con, bộ phận đặc biệt này sẽ có 3 dấu hiệu dưới đây. 

Dịch âm đạo tăng và đổi màu

Theo Mayo Clinic, mẹ bầu hoàn toàn có thể nhận thấy dấu hiệu tăng tiết dịch âm đạo một cách rõ ràng. Thêm nữa, nếu tiết dịch này có màu hồng hoặc hơi lẫn một chút máu thì chắc chắn những cơn đau chuyển dạ sẽ sắp đến trong vài ngày tới, thậm chí ngay ngày hôm đó. Đây chính là dấu hiệu nút nhầy đã bong ra.

Nút nhầy chính là “cánh cửa” để giữ cổ tử cung luôn khép chặt, vô trùng và đảm bảo cho sự phát triển an toàn của thai nhi trong bụng mẹ. Khi sinh nở, nút nhầy sẽ bong ra và cổ tử cung dần dẫn mở rộng. Chính vì vậy bong nút nhầy là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ sắp sinh con.

Bầu tháng cuối thấy amp;#34;vùng kínamp;#34; có 3 dấu hiệu này, mẹ hãy sẵn sàng đến bệnh viện sinh con - 1

Bong nút nhầy là một trong những dấu hiệu sắp sinh dễ thấy nhất. (Ảnh minh họa)

Rò ối, vỡ ối 

Xem thêm:  Mẹ bầu 8 tháng có thể phải phá thai vì lo chồng mất việc

Rò rỉ nước ối và vỡ ối là khi nút nhầy bong ra và nước ối tràn ra ngoài “vùng kín”. Nó có thể rò rỉ một chút hoặc phun thành dòng. Nếu chúng có mùi nước tiểu thì có thể bạn đã nhầm sang tình trạng són tiểu nhưng nếu nước này không có mùi thì chắc chắn nước ối của bạn đã bị vỡ và phải đến bệnh viện ngay vì em bé của bạn sắp chào đời.

“Vùng kín” sưng và đau

Khi sắp sinh, mẹ có thể cảm thấy “vùng kín” hơi sưng nề lên và đau. Nguyên nhân là do kích thích của ngôi thai lớn và thay đổi nội tiết tố thai kỳ, thay đổi thần kinh làm cho các mạch máu nuôi dưỡng vùng tầng sinh môn, âm hộ và âm đạo dãn rộng, máu nuôi dưỡng đến nhiều hơn để cho đường kính ống âm đạo dãn nở tốt giúp cho thai nhi sổ ra dễ dàng khi vào chuyển dạ sinh.

Bầu tháng cuối thấy amp;#34;vùng kínamp;#34; có 3 dấu hiệu này, mẹ hãy sẵn sàng đến bệnh viện sinh con - 3

Khi thấy dấu hiệu chuyển dạ tích cực, mẹ cần đến bệnh viện ngay. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh những dấu hiệu xuất hiện ở âm đạo thì mẹ bầu sắp sinh có thể sẽ xuất hiện những báo hiệu sau: Có cơn gò tử cung theo tần suất, thấy bề cao tử cung nhỏ lại, không tăng và mẹ dễ thở hơn, đi tiểu thường xuyên,… 

Chưa hết thai kỳ nhưng có 8 dấu hiệu này chứng tỏ bạn sắp sinh

Các bà mẹ cần biết những điều này để chuẩn bị thật tốt cho cuộc vượt cạn.

Theo Minh An (Dịch từ TAP) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm:  Những lưu ý mẹ bầu cần biết
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button