fbpx

Bạn đã biết đến phương pháp không tuổi chưa?

Ra đời cách đây hơn ba thập niên, phương pháp không tuổi đã và đang mang đến những kết quả đột phá trong giáo dục sớm. Vậy bạn đã biết đến phương pháp này chưa.

Chắn hẳn, với những người làm cha làm mẹ, ai ai cũng mong muốn điều tốt đẹp nhất đến với đứa con thân yêu của mình. Thế nên phương pháp không tuổi mang đến một sự thu hút đông đảo sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh. Cùng tìm hiểu thêm về phương pháp này nhé.

Mẹ nên biết

Các nhà khoa học đã chứng minh, bộ não của trẻ ngay từ sơ sinh đã có những tiềm năng đáng kinh ngạc. Cụ thể, khi lọt lòng mẹ, trọng lượng não của trẻ sơ sinh đã bằng 25% não người trưởng thành; một tuổi đạt 50%, 2 tuổi đạt 75%; 3 tuổi đạt 90% não người trưởng thành và 6 tuổi hầu như hoàn thiện về cấu trúc. Vì vậy, cha mẹ nên lưu ý việc khơi dậy tiềm năng trí tuệ của con mình trong “giai đoạn vàng” này. Ivan Petrovich Pavlov – Nhà sinh lý và tâm lý học nổi tiếng người Nga – từng đã từng nói: “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ 3 mới được dạy dỗ là đã bị muộn mất 2 ngày”.

Bạn đã biết phương pháp không tuổi chưa
Bạn đã biết phương pháp không tuổi chưa

Ý nghĩa của việc giáo dục sớm.

Giáo dục sớm có ý nghĩa đặc biệt với sự trưởng thành của nhân tài, và là một bước đột phá của khoa học giáo dục. Sự giáo dục này thúc đẩy bộ não người tăng trưởng, khiến cho chức năng của bộ não có xu hướng hoàn thiện. Sự giáo dục này khai phá sự tiến hóa của kí ức hàng triệu năm phát triển nhân loại, và kho dự trữ tiềm tàng trong cơ thể. Nó là sự phát triển trí lực của con người vào thời kì tốt nhất. Sự giáo dục thời kì sớm, làm cho trẻ hình thành những tính cách tốt đẹp. Tóm lại, bé là công trình đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển tốt đẹp của nhân tài và đời sống con người.

giáo dục sớm cho trẻ nhằm mục đích gì
giáo dục sớm cho trẻ nhằm mục đích gì

Phương pháp không tuổi có hiệu quả không?

Phương pháp không tuổi là giáo dục tố chất của thời kỳ sơ khai con người, nắm bắt ngay từ thời kỳ mang thai, sơ sinh, mẫu giáo. Đẩy mạnh sự phát triển toàn diện của trẻ, phát triển mạnh mẽ những tố chất đặc biệt của trẻ, vì sự phát triển trong tương lai mở ra một nền tảng vững chắc. Có thể giúp trẻ được học một cách nhẹ nhàng, vui vẻ, hào hứng. Hầu hết các hoạt động học tập được thể hiện dưới dạng trò chơi thông qua các chủ đề học tập dưới hình thức đề án chuyên sâu ở các lĩnh vực như toán học, ngôn ngữ, khám phá khoa học, âm nhạc, hội họa, thể chất, năng khiếu. Qua đó, với hệ thống học liệu phong phú và đa dạng, trẻ được kích hoạt những tiềm năng của bản thân. Phương pháp giáo dục thời kì sớm cung cấp cho cha mẹ những cách giúp con vừa học vừa chơi, tạo hứng thú và niềm vui cho trẻ, giúp cho trẻ vừa cân bằng về xúc cảm, vừa phát triển những tố chất trí tuệ. Do vậy phương pháp này hoàn toàn không gây áp lực cho trẻ, trẻ vẫn phát triển một cách tự nhiên, vẫn được sống trong thế giới tuổi thơ hồn nhiên, đồng thời phát huy được những tiềm năng dồi dào về trí lực, thể chất và bồi dưỡng các tính cách tốt đẹp.

Phương pháp không tuổi đem đến kết quả tốt khi dạy trẻ
Phương pháp không tuổi đem đến kết quả tốt khi dạy trẻ

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã phần nào hiểu rõ hơn về phương pháp không tuổi này. Hy vọng khi áp dụng phương pháp này sẽ đem đến những kết quả tuyệt vời. Chúc bé yêu nhà bạn phát triển và thông minh nhé.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng