Ăn thực phẩm đắng dễ bị sảy thai?Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều thực phẩm cay, đắng.

Hỏi: Tôi đang mang thai tuần thứ 10 và bị ốm nghén trầm trọng, miệng lúc nào cũng có cảm giác nhạt. Có lẽ vì vậy mà từ ngày mang thai tôi thích ăn những đồ cay, có vị đắng như ớt, khổ qua, ngải cứu…. Tuy nhiên, mới đây tôi được một người bạn cho biết ăn những thực phẩm này dễ bị sảy thai? Xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không?

(Nguyenngoc…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Eva.vn

Vấn đề bạn thắc mắc là hoàn toàn có cơ sở. Nhiều kết quả nghiêm cứu đã chứng minh phụ nữ mang thai ăn quá nhiều đồ cay, có vị đắng như ớt, khổ qua, ngải cứu… không tốt cho thai nhi. Bởi chất charatin có trong thực phẩm có vị đắng có nguy cơ làm thai phụ dễ bị sẩy thai, xuất huyết và co thắt tử cung. Hay trong đồ cay có chứa chất gây tê có thể làm tăng sự chuyển hoá trong cơ thể, sẽ làm hại đến hệ thần kinh thai nhi, có thể gây liệt, thậm chí làm dị tật khiến cho thần kinh của bé không phát triển được.Bà bầu không nên ăn quá nhiều thực phẩm cay, đắng. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, những thực phẩm này chỉ ảnh hưởng đến thai nhi trong trường hợp bạn ăn quá nhiều và thường xuyên. Mẹ bầu vẫn có thể ăn với liều lượng vừa phải như vài lát ớt trong bát nước chấm hay vài ngọn rau ngải cứu… Ngoài ra, bạn nên biết rằng ăn ngải cứu đúng cách với lượng vừa phải còn có tác dụng an thai.

Xem thêm:  Trót uống nhiều nước dừa 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu, phụ nữ mang thai thường bị nôn ói do ốm nghén và dễ khiến chị em có cảm giác nhạt miệng, vì vậy bạn nên uống nhiều nước đặc biệt là nước hoa quả, ăn thêm những thực phẩm khô như bánh quy giòn, trà gừng, hoa quả tươi…

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

(Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button