fbpx

5 Bức Tranh Đơn Giản Giúp Bạn Dạy Bé Tập Vẽ

Vẽ tranh là hoạt động giúp bé nâng cao khả năng quan sát, nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Do đó, bố mẹ vừa có thể cùng con bắt đầu từ những bức tranh đơn giản, vừa dạy bé tập vẽ và cũng là khoảng thời gian vui vẻ dành cho con mỗi ngày. Không quá khó khăn đâu, 5 bức tranh đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dạy bé tập vẽ dễ dàng.

5 bức tranh đơn giản giúp bạn dạy bé tập vẽ

1. Tranh vẽ theo từng bước

Nhiều nghiên cứu cho biết học vẽ là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh… Chú vịt con cũng là một trong những gợi ý khi bạn dạy con học vẽ. Chỉ với những đường nét đơn giản, chú vịt con đã ra đời xinh xắn, đáng yêu rồi.

5 bức tranh đơn giản giúp bạn dạy bé tập vẽ 01
5 bước vẽ chú vịt con

2. Tranh vẽ vân tay

Tranh vẽ từ vân tay là một ý tưởng vẽ tranh mà đứa trẻ nào nếu có cơ hội trải nghiệm chắc chắn sẽ vô cùng thích thú.

Ngoài những công cụ vẽ, chất liệu vẽ thường gặp như bút chì, sáp màu, màu nước, giấy, vải… bạn thậm chí có thể sử dụng chính những ngón tay của mình để tạo nên những tranh làm bằng vân tay rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Tranh làm bằng vân tay chính là một trong những cách vẽ rất đơn giản mà lại phát huy được trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ em một cách rất hiệu quả. Chỉ cần đôi bàn tay, một tờ giấy và mực màu, trẻ em đã có thể tạo ra những bức tranh làm bằng vân tay vui tươi, sống động.

5 bức tranh đơn giản giúp bạn dạy bé tập vẽ 02
Vẽ tranh bằng vân tay

3. Tranh vẽ ghép mảnh

Khi bé ở độ tuổi lớn hơn, bạn có thể dạy cho bé tập vẽ qua những kiểu tranh khó hơn. Tranh ghép mảnh là một trong số đó với lối kết nối các hình lại với nhau như những mảnh thủy tinh vỡ đã được nhuộm màu.

5 bức tranh đơn giản giúp bạn dạy bé tập vẽ 03
Tranh vẽ ghép mảnh

4. Tranh vẽ điểm họa

Dạy bé tập vẽ bằng cách dùng bút chấm những điểm màu vào khu vực muốn tạo hình. Mật độ dày, mỏng của những điểm này phụ thuộc vào khoảng cách, độ sáng tối của đồ vật và khung cảnh.

5 bức tranh đơn giản giúp bạn dạy bé tập vẽ 04
Tranh vẽ điểm họa

Cho bé chấm những chấm liền nhau tạo nên hình tháp và nhấn mạnh khu vực chân tháp. Với không gian và bầu trời, dạy bé chấm màu xanh, thưa và nhạt để tạo độ sáng tối. Bé cũng có thể sáng tạo với những màu khác mà bé thích.

5. Tranh vẽ vuốt màu

Dựa vào cảm nhận của bản thân, bé chọn màu sắc thích hợp để tạo hình. Đơn giản hơn, bé chỉ cần dùng màu vẽ vuốt nhẹ nhàng để được hình vẽ như mong muốn.

5 bức tranh đơn giản giúp bạn dạy bé tập vẽ 05
Tranh vẽ vuốt màu

Lưu lại và dạy cho bé tập vẽ mỗi ngày, rèn luyện trí tưởng tượng và tư duy nhé!

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng