4 thói quen khi mang bầu dễ sinh con bị quái thai, rất nhiều mẹ Việt vẫn làmMẹ bầu nên tránh những việc này để phòng ngừa những nguy cơ xấu với em bé trong bụng.

Khi mang thai, mẹ không chỉ chú ý đến sức khỏe của bản thân mà phải đặc biệt quan tâm đến việc ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng. Có những việc mẹ tưởng chừng như vô hại nhưng lại đang ngấm ngầm ảnh hưởng không tốt cho em bé, thậm chí có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Chính vì vậy, nếu bạn đang có bầu, hãy tránh xa những việc dưới đây:

Hút thuốc và uống rượu

Ở Việt Nam không có nhiều phụ nữ có thói quen hút thuốc lá và uống rượu nhưng trên thế giới thì vẫn có khá nhiều. Nếu bạn có thói quen này cần chấm dứt ngay.

Khi bà bầu hút thuốc lá, nicotine sẽ xâm nhập vào thai nhi qua nhau thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé và trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây dị tật thai nhi.

Còn với mẹ bầu uống rượu sẽ có thể truyền đến thai nhi qua đường máu và cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng và gây ra những hậu quả đáng tiếc như hội chứng rượu bào thai vô cùng nguy hiểm.

Trang điểm

Rất nhiều phụ nữ chọn cách không sử dụng đến các sản phẩm làm đẹp khi mang bầu tuy nhiên vẫn có những người vì công việc, thói quen vẫn dử dụng đến các loại mỹ phẩm. Thực tế thì việc chọn lựa mỹ phẩm để sử dụng lúc mang bầu rất quan trọng. Một số loại mỹ phẩm có chứa hóa chất có thể gây nguy hiểm cho em bé trong bụng.

Xem thêm:  Bà bầu bị sốt nên làm gì?

Các chất gây hại này có thể sẽ xâm nhập vào máu của thai nhi qua da bà bầu và gây hại cho sức khỏe của em bé. Vì vậy nếu mẹ bầu có thói quen trang điểm thì nên sử dụng những loại mỹ phẩm dành riêng cho phụ nữ mang thai và cần tránh những thành phần có thể gây hại cho em bé trong bụng.

Nuôi giữ thú cưng

4 thói quen khi mang bầu dễ sinh con bị quái thai, rất nhiều mẹ Việt vẫn làm - 2

Việc nuôi giữ thú cưng dù sạch sẽ vẫn có thể mang nguy cơ nhiễm virus Toxoplasma vô cùng nguy hiểm. Virus này có thể ảnh hưởng trực tiếp với em bé và gây ra những dị tật không mong muốn cho thai nhi. Vì vậy, nếu trong nhà có nuôi thú cưng, mẹ bầu nên chú ý không nên tiếp xúc gần gũi và không nên chọn dẹp chuồng thú cưng.

Tắm nước nóng

Mùa đông này, hầu hết mọi người đều muốn tắm nước ấm để bớt lạnh và có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn nhưng điều này lại không tốt chút nào cho em bé trong bụng đặc biệt là khi mang thai 3 tháng đầu.

Khi mẹ bầu tắm nước nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên cao và ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh trung ưng của thai nhi, đồng thời ảnh hưởng đến não em bé, gây nguy cơ trẻ chậm phát triển trí tuệ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sau này của em bé. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý không nên tắm nước quá nóng và không nên tắm quá lâu sẽ khiến mẹ bầu khó thở, gây nguy hiểm đến sức khỏe thai kỳ.

Xem thêm:  Hotgirl Vân Tokyo đi đẻ chưa kịp gây tê con đã đòi ra
Mẹ Bắc Giang từ chối xét nghiệm dị tật thai nhi, liều lĩnh sinh con và cái kết đau xót

Nghe bác sĩ chẩn đoán thai nhi giãn não thất phải và yêu cầu thai phụ chọc nước ối xét nghiệm nhiễm sắc thể nhưng chị Tuyển một mực từ chối. Không lâu…

Theo Thùy Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button