fbpx

Bé 3,5 tháng bú mẹ không tăng cân có nên ăn bổ sung sớm?

Tháng đầu tiên bé tăng trưởng tốt nhưng đến tháng thứ 3 bé lại chững lại, không tăng cân. Liệu có nên cho bé dùng thêm sữa ngoài và ăn dặm sớm hay không, đây chính là nỗi lo của không ít các bà mẹ khi gặp tình trạng này.

Để giải quyết vấn đề này, các mẹ hay cùng loveofmom theo dõi bài viết dưới đây.

Cân nặng trung bình 3 tháng đầu của trẻ

Tình trẻ trong 3 tháng đầu sau khi sinh, nếu tháng đầu tăng 1kg là trẻ hoàn toàn bình thường và nếu trẻ có tăng kém chỉ được 800-900g cũng không sao, nhưng lúc ấy cần để ý ngay vì bình thường không có vấn đề gì bất ổn, trong tháng đầu trẻ luôn tăng cân nhiều nhất so với các tháng khác. Nếu tháng đầu trẻ tăng không được 1 kg thì khả năng tháng thứ 2 và tháng thứ 3 con còn tăng kém hơn hẳn. Trong khi đó, trung bình trong 3 tháng đầu mỗi tháng trẻ cần tăng 1kg mới là tăng cân đầy đủ. Sau 3 tháng bé nào đã tăng cân ít hơn hẳn so với ngưỡng ấy cần được cải thiện ngay. Vì chắc chắc sau 3 tháng trẻ càng tăng cân kém đi.

Khi trẻ được 3.5 tháng bố mẹ không nên cho bé ăn dặm quá sớm vì hệ tiêu hóa chưa đủ chức năng để tiếp nhận ăn dặm. Hãy đợi đến 5,5 tháng là ổn. Mẹ có thể cho con dùng thêm sữa công thức nhưng cần phải đảm bào về nguồn gốc và chất lượng.

Làm gì khi trẻ 3.5 tháng không tăng cân

Trước khi bổ sung sữa ngoài cho bé, mẹ cứ cho bé bú mẹ, có thể cho bé bú thêm 1 cữ đêm lúc 9 giờ bằng cách đánh thức nhẹ lòng bàn chân của bé và cho ti mẹ cho bé, tránh để bé đói, khóc mới cho bú.

Nếu bị vài lần như vậy bé sẽ quen cách báo hiệu cho bạn biết khi bé chuẩn bị đói, điều này làm năng lượng hấp thụ từ sữa không sử dụng triệt để, hơn nữa, quá đói và khóc có thể lấy không khí vào trong người bé và làm bé không thèm sữa. Do đó, mẹ cần chú ý cho bé ợ đúng cách khi bú.

Sáng mẹ hãy khuyến khích bé bú, mỗi 2-3 giờ nếu có thể. Nếu như mẹ phải đi làm thì nên thường xuyên vắt sữa để việc tái tạo sữa diễn ra dễ dàng và cung cấp nhiều chất béo tốt cho bé. Lời khuyên dành cho mẹ là cho bú 1 bên lâu mới chuyển ti còn lại, như vậy, bé sẽ lấy được chất béo tốt cho tăng trưởng.

Nếu mẹ muốn sử dụng thêm sữa ngoài, để đáp đừng đầy đủ nhu cầu của bé. Mẹ có thể lựa chọn sữa dê công thức DGC.

Lý do tại sao nên chọn sữa dê công thức DGC

Chọn loại sữa nào
Chọn loại sữa nào
  • Sữa dê công thức nguồn sữa mát lành dễ tiêu hóa và hấp thu
  • Sữa dê công thức tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên – Khởi đầu khỏe mạnh
  • Sữa dê công thức nguồn sữa mát lành dễ tiêu hóa và hấp thu
  • Sữa dê công thức giúp phát triển trí não của trẻ
  • Sữa dê công thức giúp trẻ tăng cân và phát triển chiều cao và không gây táo bón

Được khá nhiều các mẹ bỉm sữa và các chuyên gia khuyên dùng, sữa dê công thức DGC chính là trợ thủ đắc lực của mẹ trong việc chăm sóc bé.

Chúc bé nhà mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng