Cùng ngắm nhìn sự phát triển quả thai nhi qua các hình ảnh thai 38 tuần

Tuần 38 – giai đoạn cuối cùng trong chu kỳ mang thai bình thường. Giờ phút này mẹ đang mong ngóng từng ngày giờ phút đón chờ bé yêu ra đời. Cùng ngắm nhìn hình ảnh thai 38 tuần tuổi nhé.

Mẹ mang thai tuần thứ 38 của thai kỳ
Mẹ mang thai tuần thứ 38 của thai kỳ

Sự phát triển của thai nhi

Bước vào tuần cuối cùng của thai kỳ, Em bé hiện tại đã sẵn sàng chào đời, bởi vậy nên tuần này là khoảng thời gian để em bé phát triển cân nặng cũng như tích trữ chất béo, và có thể sẽ phát triển chiều dài một chút. Không gian trong tử cung hầu như không còn mấy nhưng em bé vẫn sẽ được bảo vệ bởi 950ml đến 1,2l nước ối – lượng nước ối này có vẻ sẽ nhiều hơn nữa nếu bạn bị vỡ ối bất ngờ.

Bởi thời kỳ mang thai của bạn đang dần chạm tới những ngày cuối cùng, những thay đổi sẽ xảy ra trong nhau thai và điều này không còn gây tác động nhiều lên cơ thể bạn.

Hình ảnh thai nhi 38 tuần tuổi
Hình ảnh thai nhi 38 tuần tuổi

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 38?

Trong mỗi lần thăm khám hàng tuần, bác sĩ sẽ kiểm tra bụng của bạn để xem mức độ lớn và vị trí của bé. Bạn cũng có thể được khám bên trong xem cổ tử cung đã bắt đầu “già” với những dấu hiệu như mềm hơn, mỏng hơn và giãn (mở) rộng hay chưa. Ngay cả khi có những thông tin này, bác sĩ vẫn không có cách để dự đoán chính xác khi nào bé muốn chào đời.

Bé vẫn nên duy trì mức hoạt động cho đến lúc chào đời, vì vậy trong lúc này, quan trọng là bạn tiếp tục chú ý đến những cử động của bé và báo với bác sĩ ngay nếu bé giảm cử động.

Gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn có dấu hiệu vỡ ối. Khoảng 8% thai phụ đến kỳ sinh nở bị thủng màng trước khi bắt đầu chuyển dạ. Đôi khi là một lượng nước ối lớn vỡ ồ ạt hoặc một lượng nhỏ hoặc chỉ rỉ ra. Đừng cố gắng tự chẩn đoán. Hãy gọi cho bác sĩ ngay cả khi bạn chỉ nghi ngờ mình bị rỉ ối. Nếu bạn bị vỡ màng ối mà không kèm theo những cơn co thắt, bạn sẽ được kích sinh.

Nên làm trong tuần thai thứ 38

  • Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé: quần áo, khăn, giày dép, …
  • Khi thai nhi bước vào tuần 38, Bạn vẫn có thể tiếp túc đến tham dự các lớp học tiền sản, thường xuyên trao đổi với những người có kinh nghiệm để chuẩn bị tinh thần thật tốt cho những ngày sinh đẻ sắp tới.
  • Tuần này chắc hẳn bạn phải sắm sửa đầy đủ các loại vật dụng cần thiết cho ngày chuyển dạ để tránh khỏi bị bỡ ngỡ hay vội vàng trong ngày sinh như: quần áo, đồ dùng cần thiết cho mẹ, cho bé, sổ khám bệnh,…
  • Hãy đi xét nghiệm và kiểm tra về tình trạng sức khỏe mẹ và bé hiện tại ra sao. Các xét nghiệm có thể xác định được thai có ngược không, lượng nước ối có ít hoặc nhiều không, mẹ có mắc chứng tiểu đường hay không,…

Hy vọng với những thông tin Love Of Mom mang đến trên sẽ giúp ích cho mẹ khi ngày sinh đã đến rất gần. Chúc mẹ và bé mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông nhé!

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts