Mách mẹ kinh nghiệm chăm con – sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu?

Nhiều mẹ bận rộn đã dùng cách trữ sữa trong bình ủ cho bé bú khi vắng nhà. Vậy thì mẹ có biết sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu không?

Hãy cùng Love Of Mom tham khảo những thông tin về sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu, biết thêm về các bảo quản, nhận biết sữa mẹ bị hỏng dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc bé nhé.

Cách bảo quản sữa mẹ được vắt ra

Cách bảo quản sữa mẹ và thời gian quy định giữ sữa sau khi vắt ra. Để bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ra bên ngoài đảm bảo an toàn vệ sinh giữ nguyên chất dinh dưỡng là một việc làm không hề đơn giản. Các mẹ cần phải cẩn thận và biết cách làm như thế nào là tốt nhất bảo quản sữa được lâu hơn.

  • Sử dụng bình chứa bằng thủy tinh hoặc nhựa cứng có nắp đậy kín hoặc túi bảo quản sữa chuyên dụng.
  • Không nên đổ đầy sữa vào bình, để lại một khoảng trống nhỏ vì sữa đông lạnh chiếm nhiều thể tích hơn sữa.
  • Mỗi bình chứa sữa chỉ nên để 60-120ml, vừa đủ cho 1 lần ăn của trẻ để tránh lãng phí và đảm bảo vệ sinh.
sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu
sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu

Sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như: đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp, phù hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ.

Với những mẹ bỉm sữa lần đầu làm mẹ thì có lẽ sẽ còn khá bỡ gỡ với việc chăm sóc bé, đặc biệt là về cách vắt sữa, bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ra. Liệu rằng mẹ có biết sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu không? Thời gian bảo quản sữa mẹ: Nếu ở nhiệt độ 19 – 26 độ C thì bảo quản được tốt nhất 4 tiếng (có thể để từ 6-8 tiếng). Trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ ≤-4 độ C thời gian bảo quản tốt nhất 4 ngày (có thể để tới 6-8 ngày).

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ

Cách nhận biết sữa mẹ bị hỏng?

  • Sữa mẹ bị phân tách lớp thì không sao nhưng nếu sữa bị vón cục thì là không tốt.
  • Sữa có mùi như xà phòng hoặc kim loại thì là bình thường nhưng nếu có mùi chua thì là đã hỏng.
  • Bạn nếm thử sữa, có vị chua và cảm giác rất khó uống thì tức là hỏng.

Hi vọng rằng qua những thông tin trên bạn đã biết được “sữa mẹ để trong bình ủ được bao lâu” cũng như giúp mẹ nhận biết được sữa bị hỏng để từ đó chăm sóc em bé của mình tốt nhất. Chúc gia đình mẹ và bé luôn luôn hạnh phúc nhé.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts